GIÁ THÔ 3.200.000 Đ/M2 ĐẾN 3.500.000đ/m2 - GIÁ TRỌN GÓI 4,8 ĐẾN 7,5 TRIỆU Đ/M2

Những vật liệu trong xây dựng phần thô nhà mới

Như tất cả chúng ta đều biết trong xây dựng thì, vật liệu phần thô là một trong những vấn đề quan trọng trực tiếp đến ngôi nhà. Vậy, vật liệu trong xây dựng phần thô nhà mới là gì. Mời các bạn cùng công ty chúng tôi tìm hiểu những loại vật liêu cơ bản.

1. Xây dựng phần thô là gì?

Xây nhà phần thô là phần xây dựng tạo nên từ những vật liệu xây thô, để tạo nên phần khung xương vững chắc của công trình. Xây dựng phần thô sẽ được tính từ khâu xây dựng nền móng, dựng cột, xây tường bao, tường ngăn, đúc các sàn, mái để tạo nên hình hài cơ bản nhất của một công trình.

Ngoài ra công việc thi công hệ thống cấp thoát nước, đi ống luồn dây điện, lắp đế âm công tắc ổ cắm, hộp nối, tủ điện âm tường cũng là công việc trong xây dựng phần thô. Vì vậy, công đoạn xây dựng phần thô có thể nói là công đoạn quan trọng nhất trong các công đoạn xây dựng công trình.

Công đoạn này quyết định nên hình hài, quy mô, sự vững chãi của một công trình và được diễn ra trước công đoạn hoàn thiện, đây cũng là công đoạn yêu cầu cao về yếu tố tính toán kỹ thuật trong thi công cũng như lựa chọn vật liệu sao cho công trình có chất lượng tốt nhất.

2. Những vật liệu thường dùng trong xây dựng phần thô

Trong xây dựng phần thô thì có rất nhiều loại vật liệu được sử dụng, kết hợp với nhau để xây dựng nên phần thô của công trình như: Cát, đá, xi măng, sắt thép, gạch xây, ống nước, ống luồn dây điện, đế âm, hộp nối, nước,…Và cũng phải nói rõ thêm, vật liệu trên đây là những vật liệu chính, quan trọng nhất trong xây dựng phần thô, đặc biệt là công trình xây dựng hoàn toàn bằng bê tông cốt thép.

Mỗi loại vật liệu xây dựng phần thô này thì có rất nhiều mẫu khác nhau, nhà cung cấp, nhà sản xuất khác nhau, tạo nên cho chúng ta sự lựa chọn khác nhau, giá cả khác nhau và chất lượng công trình cũng khác nhau điển hình như:

 1. Cát: dùng trong xây dựng ở các tỉnh phía nam hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xuất xứ khác nhau, kích thước khác nhau như: Cát tây ninh, cát Trị An của Đồng Nai, cát Dầu Tiếng của Bình Dương, cát Campuchia,…Cát ở mỗi địa danh này cho chất lượng khác nhau, mỗi địa danh lại cho cát có kích thước khác nhau từ cát hạt bé, hạt trung, hạt lớn để sử dụng trong các công đoạn xây thô cụ thể khác nhau cũng như tạo nên giá mỗi loại cát sẽ khác nhau.

  cát điển hình sử dụng trong xây dựng
  Cát điển hình sử dụng trong xây dựng

          2. Xi măng: Cũng như cát, xi măng trên thị trường hiện nay cũng có nhiều nhà cung cấp khác nhau như: Xi măng Hà Tiên, Insee, xi              măng Nghi Sơn, Bỉm Sơn, Bút Sơn,… Mỗi nhà sản xuất xi măng cho ra sản phẩm cos công dụng khác nhau như: Xi măng đa dụng                vừa dùng trộn bê tông và xây tô, xi măng xây tô chỉ dùng cho xây tô. Những hãng xi măng cho chất lượng cũng tương đương nhau,              giá thành có sự khác nhau hiện nay, sự đa dạng sản phẩm sẽ cho ta nhiều sự lựa chọn cho phù hợp hơn.

Xi măng dùng đổ bê tông
Xi măng dùng đổ bê tông
Xi măng xây tô và đổ bê tông
Xi măng xây tô và đổ bê tông

       3. Gạch xây dựng: Khu vực phía nam mình hiện tại có rất nhiều loại gạch khác nhau như: Bình Dương có Tuynel Tám Quỳnh, Thành             Tâm, Tân Uyên, Minh Tú, Đồng Nai có Tuynel Cao Vân, Tuynel , Long An, Bình Phước,…Đây cũng là sự đa dạng sản phẩm, đa dạng           giá thành cho chúng ta nhiều sự lựa chọn cho phù hợp.

Gạch xây tường
Gạch xây tường

          4. Sắt xây dựng: Hiện nay thị trường sắt xây dựng cũng rất đa dạng về thương hiệu, giá thành như: Sắt thép Việt – Nhật, Hòa Phát,                Miền Nam hay Việt Đức,…

Sắt Việt Nhật
Sắt Việt Nhật

         5. Đá:thì hiện nay ở khu vực miền nam mình ít núi nên các mỏ đá cũng ít, chủ yếu là được khai thác ở Đồng Nai và Tây Ninh, đây                     cũng là 2 loại đá được sử dụng chủ yếu trong xây dựng tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận hiện nay.

Đá xanh Hóa An Đồng Nai
Đá xanh Hóa An Đồng Nai
Đá xám tân cang Đồng Nai
Đá xám tân cang Đồng Nai

           6. Ống nước: Trong xây dựng hiện nay chúng ta chủ yếu sử dụng sản phẩm ống nước nóng, lạnh của Bình Minh, Tiền rộng                                rãi. Phong là nhiều nhất. Đây là 2 thương hiệu lâu đời, sản phẩm chất lượng, được sử dụng.

Ống cấp thoát nước lạnh
Ống cấp thoát nước lạnh

            7. Dây điện: Dây điện hiện nay cũng tương đối đa dạng sản phẩm, nhà cung cấp như Cadivi, Cadisun, Trần Phú,…Nhưng được sử                   dụng nhiều nhất là Cadivi.

Dây cáp điện
Dây cáp điện

3. Cách nhận biết vật liệu tốt nhất trong xây dựng phần thô

Từ sự đan dạng về vật liệu xây dựng phần thô, đa dạng về giá cả, nguồn gốc xuất xứ tạo cho chúng ta nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên nếu chúng ta không am hiểu về vật liệu trong xây dựng thì chúng ta khó có thể phân biệt được đâu là vật liệu tốt nhất, phù hợp nhất, giá tốt nhất. Vì vậy chúng ta cần phải có cách nhận biết vật liệu nào tốt nhất, để tạo nên chất lượng công trình của chúng ta tốt nhất mà giá cả lại phù hợp nhất như sau:

Hình tổng thể vật liệu xây thô
Hình tổng thể vật liệu xây thô
 • Vật liệu tốt nhất chắc chắn phải là vật liệu được nhiều người biết tới và sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Vì vậy chúng ta chỉ cần tìm nhà cung cấp uy tín nhất, đại lý cấp 1 của hãng để chúng ta tham khảo, đàm phán về giá là ok rồi
 • Vật liệu tốt nhất là vật liệu có đầy đủ thông số kỹ thuật, thông tin sản phẩm rõ ràng thậm chí có card mã QR để chúng ta kiểm chứng của nhà cung cấp hàng đầu hiện nay.
 • Vật liệu có kích thước chuẩn, đồng đều, góc cạnh gọn gàng, có logo thương hiệu rõ ràng được in trên sản phẩm.
 • Ví dụ như trên sắt Việt Nhật sẽ có in hình bông mai và chữ Vinakyoeo rõ ràng, cạnh gân sắc nét…
 • Vật liệu có màu sắc đặc trưng của khu vực mỏ đó, vùng nguyên liệu đó.
 • Ví dụng như: Cát hồ trị an có màu vàng nhạt, hạt to đều, có lẫn sỏi nhỏ. Cát Tây Ninh có vàng đỏ, hạt đều, có lẫn sỏi đồng màu cát,…
 • Vật liệu không bị pha trộn, lẫn tạp chất khác hoặc bị tồn kho quá lâu, hết hạn sử dụng,…
Công trình thi công phần thô
Công trình thi công phần thô

4. Vật liệu được sử dụng trong thi công phần thô của xây dựng TLT.COM

Công ty Xây Dựng TLT đã và đang thi công hàng chục công trình từ phần thô cho đến hoàn thiện mỗi năm. Đó là yếu tố giúp nhà thầu chúng tôi có dày dặn kinh nghiệm trong việc chọn vật tư, vật liệu tốt nhất cho công trình chúng tôi thi công, góp phần tạo nên những công trình đạt chất lượng cao, được chủ đầu tư đánh giá rất cao và tin tưởng để chúng tôi tiếp tục phát triển.

Hơn ai hết với phương châm chất lượng công trình tạo nên chữ tín, chúng tôi luôn thấm nhuần và thấu hiểu Trong xây dựng “chỉ vật liệu tốt mới tạo nên công trình chất lượng tốt”. Vì vậy những năm qua cho đến tương lai chúng tôi luôn trung thành với triết lý riêng này của chúng tôi và chỉ sử dụng vật liệu tốt nhất, vật liệu loại một cho công trình xây dựng của chúng tôi, đặc biệt là xây nhà trọn gói phần thô.

Liên hệ công ty
Liên hệ công ty nhé

Điểm ra một số loại vật liệu phần thô mà chúng tôi đang sử dụng hiện nay như: Sắt thép của Việt – Nhật, Gạch Tuynel của Đồng Nai hoặc Bình Dương, Đá 1x2cm và đá 4x6cm dùng đá xanh Đồng Nai, Xi măng Insee hoặc Hà Tiên, ống nước của Bình Minh, dây điện cáp Cadivi,…

Nếu quý vị cần biết thêm thông tin về vật liệu xây dựng nhà phần thô, báo giá xây nhà trọn gói. Xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo hotline bên dưới, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cho quý vị miễn phí 24/7. Xin kính chúc quý vị luôn tràn đầy niềm vui trong cuộc sống.

Mời quý vị tham khảo thêm các dịch vụ của công ty: xây nhà trọn gói tại Biên Hòa Đồng Nai, báo giá xây nhà trọn gói mới nhất, mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đẹp, nhà thầu xây nhà trọn gói uy, quy trình sửa nha trọn gói.

Xin chân thành cảm ơn

Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc Xây Dựng TLT.COM
Điện Thoại: 0976272186| Zalo:0917341516.
Email: Kientrucxaydungtlt8688@Gmail.Com
Website: http//www.Kientrucxaydungtlt.com
Trụ Sở: 82/9 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình, Tp. Hcm.
Văn Phòng 1: 14 Yên Thế, P2, Q. Tân Bình, Tp. Hcm
Văn Phòng 2: 200/78/19 Bưng Ông Thoàn, P. Phú Hữu, Tp. Thủ Đức, Tphcm
Văn Phòng 3: 57-N9, Kdc Đất Mới, Kp Tân Phúc, P. Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các bước thi công mái nhà

Các bước thi công mái nhà

Khi chúng ta chuẩn bị thi công xây dựng nhà mới hay sửa chữa cải tạo nhà, thì có ba...

Xem chi tiết
Giá xây dựng nhà trọn gói

Giá xây dựng nhà trọn gói

Giá xây dựng nhà trọn gói tại Kiến Trúc TLT có dao động từ 4.8 Triệu/m2 đến 7.5 Triệu/m2 xây...

Xem chi tiết
Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 – Báo giá ước lượng chi tiết

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 – Báo giá ước lượng chi tiết

Chi phí xây nhà 3 tầng với diện tích 100m2 là một công việc quan trọng, đòi hỏi chúng ta...

Xem chi tiết
Lợi ích của xây nhà trọn gói

Lợi ích của xây nhà trọn gói

Khi quyết định xây dựng một ngôi nhà mới, một trong những quyết định quan trọng nhất là liệu bạn...

Xem chi tiết
Tìm hiểu về xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 65m2

Tìm hiểu về xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 65m2

Xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu với diện tích 65m2 là một quá trình và đầy thách thức. Với...

Xem chi tiết
Chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói chi tiết tham khảo

Chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói chi tiết tham khảo

Chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói là một yếu tố quan trọng, khi bạn đang lên kế hoạch...

Xem chi tiết
Những mẫu nhà vườn đẹp tại Xây Dựng TLT

Những mẫu nhà vườn đẹp tại Xây Dựng TLT

Trong bối cảnh quỹ đất hạn hẹp thì những khu vực vùng ven hay tại những nông thôn, đang là...

Xem chi tiết
Mẫu cầu thang đẹp trong xây dựng tiết kiệm hợp phong thủy

Mẫu cầu thang đẹp trong xây dựng tiết kiệm hợp phong thủy

Mẫu cầu thang đẹp trong xây dựng. Trong xây dựng trừ mẫu nhà cấp 4 còn lại toàn bộ các...

Xem chi tiết
Thi công xây nhà ở trọn gói tại TPHCM

Thi công xây nhà ở trọn gói tại TPHCM

Thi công xây nhà ở trọn gói là dịch vụ cung cấp giải pháp toàn diện cho việc thi công...

Xem chi tiết

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC – NỘI THẤT: Thiết kế kiến trúc dân dụng và công nghiệp ở tại TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương – Thiết kế kiến trúc nhà ởThiết kế nội thất

0976 272 186 - 0917 341 516
Gọi Điện
Gọi Điện

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail